วิเคราะห์ดวงเมือง ปี 2561 หรือ คศ.2018 ปีจอ ธาตุดิน
โดย ซินแสเข่ง หมอดู เข็มทิศทองคำ
ซินแสอันดับ 6 ของเมืองไทย

ปี 2561 หรือ คศ 2018 ปีจอ ธาตุดิน ปีแห่งการปะทะ การเมืองไม่เป็น ไปตามคาดหวัง ปีที่มีความรุนแรง ก่อให้เกิดการปะทะ ฉกฉวยโอกาศ แย่งชิงอำนาจ โกหกหลอกลวง ปีแห่งศาสนาที่จะทำให้วุ่นวายเกิดขึ้น อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงที่มีผลกระทบ ปีแห่งเศษฐกิจกับความล่มสลาย ปีแห่งการเริ่มต้นสู่วิกฤติธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์ ที่ประสบปัญหารุนแรงที่สุด

          บทวิเคราะห์ดวงเมืองปีพุทธศักราช 2561 ปีจอ ธาตุดิน คริสต์ศักราช 2018 เป็นปีแห่งศาสนา ที่จะประสบปัญหาแห่งความเปลี่ยนแปลงหรือความรุนแรงในด้านศาสนา ปัญหาแห่งการฉกฉวยโอกาสของการแย่งชิงอำนาจ ทั้งตำแหน่งหน้าที่การงาน และอำนาจทางการเมือง กับปัญหาบ้านเมืองยังไม่สงบสิ้น จากการเมืองที่สร้างความขัดแย้งที่จะทำให้ก่อเหตุให้เกิดสถานการณ์รุนแรง ปัญหาทั้งทางด้านเศรฐกิจต่างๆ ไม่เดินไปสู่เป้าหมายที่ดี เพราะปัญหามาจากการแย่งชิงอำนาจทางการเมืองต้องการสร้างสถานการณ์ความขัดแย้ง และหวังผลประโยชน์ อำนาจความเป็นใหญ่ ยุคนี้จึงต้องน่าห่วงกับปัญหาบ้านเมืองที่นำไปสู่วิกฤติ ทำให้สภาวะเศรษฐกิจวุ่วายตกต่ำมากขึ้น จนกระทั่งนำมาซึ่งความวุ่นวายของบ้านเมือง จากผู้ที่ก่อให้เกิดความแตกแยก สร้างความขัดแย้ง สับสน ก่อให้เกิดความไม่ไว้วางใจ สร้างความเป็นศัตรูก่อให้เกิดความไม่เข้าใจ ตกดาวแห่งฆาต และใช้ความคิดของตนเองเป็นใหญ่ใช้สื่อของโลกโซเชียล และเหตุการณ์คดีปล้นจี้ โจรผู้ร้ายปล้นทรัพย์เต็มไปด้วยคดีความที่จะเกิดขึ้นในรอบปี
          ภัยพิบัติที่ยังคงให้ระวังเหตุภัยอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ดาวจุดแห่งการทำลายบ้านเมืองที่จะก่อให้เกิดความรุนแรงมากกว่า 3 ปีที่ผ่านมา ความรุนแรงขยับมาจากธาตุที่ก่อให้เกิดการทำลายเกิดขึ้นและเป็นการสะสมจากปีที่ผ่านมา เพิ่มความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ส่วนภัยพิบัติทางน้ำหรือน้ำป่าไหลหลากมีผลทำลาย หรือวิกฤติทางน้ำที่ยังคงต้องติดตามอย่างต่อเนื่องที่จะทำให้บ้านเมืองก่อให้เกิดความรุนแรงล่มสลายดั่งเหตุการณ์สึนามิ ทำให้เกิดความรุนแรงเพราะการทำลายของน้ำมากกว่า กว่าปีที่ผ่านมา และคงต้องเฝ้าระวังในเรื่องของภัยที่จะมีผลกระทบ แผ่นดินจะล่ม ภูเขาจะถูกทำลาย ต้นไม้จะสูญสิ้นก่อให้เกิดการสูญเสีย และส่วนภัยพิบัติจากอัคคีภัยที่จะทำให้เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่จะก่อให้เกิดไฟที่จะเผาผลาญ บ้านเมืองที่เพิ่มความรุนแรงมากขึ้น เพราะดาวแห่งความวิบัติการทำลายของเพลิงนั้นเป็นบวก จึงยังคงต้องเตือนและไม่ไว้วางใจ เพลิงไหม้ป่า เพราะภัยธรรมชาติ

      

          ธุรกิจที่จะเกื้อกูลในปี 2018 ส่วนธุรกิจแห่งการลงทุนที่จะสร้างความสำเร็จ เกื้อกูลส่งเสริม สนับสนุนให้เกิดความมั่นคงเกิดขึ้นเกี่ยวข้องกับโรงงานอุตสาหกรรม เหล็กโลหะ ธุรกิจค้าทอง เกี่ยวกับงานด้านไฟฟ้าอีเล็กโทรนิค คอมพิวเตอร์ งานด้านไฟฟ้าทุกชนิด งานด้านธุรกิจความสวยความงาน และสินค้าที่เกี่ยวกับศาสนาเครื่องสักการะสังฆทาน ในธุรกิจต่างๆ งานที่เกี่ยวข้องกับไฟฟ้า อีเล็กโทรนิค คอมพิวเตอร์ อีเล็กโทรนิคทุกชนิด งานที่เกี่ยวข้องกับ การใช้โลกโชเชียล เป็นสื่อที่มีทั้งผลดีและผลเสียจนอาจจะเป็นลบหากไม่ระวังในการใช้สื่อ เหล่านี้ที่เกี่ยวข้องและน่าจับตา ส่วนธุรกิจที่เกี่ยวกับราคาที่ดินที่ยังคงไปได้เรื่อยๆ ธุรกรรมการเงิน การธนาคาร การประกัน ซื้อขายที่ดิน อัญมณี ตลอดหุ้น ตลาดการพนัน ทำได้แต่ต้องระวัง เพราะมีผลกระทบ 50-50
          ธุรกิจที่ควรระวังในปี พ.ศ.2561 / 2018 เพราะปีนี้เป็นช่วงของการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวของดวงธุรกิจดังนั้นปีนี้ธุรกิจที่จะต้องระวังให้มากที่สุด ที่จะก่อให้ เกิดการสูญเสียและทำลาย ที่จะเข้าสู่วิกฤติแห่งการลงทุน ถ้าหากไม่ถูกโฉลกจริง อยู่ไม่ได้กับธุรกิจเหล่านี้เช่น บ้าน ที่อยู่อาศัย อสังหาริมทรัพย์ ที่จะก่อให้เกิดการสูญเสีย ทั้งสร้างแล้วไม่สำเร็จ หรือทำแล้วขายไม่ได้ หรือเป็นคดีความและอาจจะถูกยึด และธุรกิจที่เกี่ยวกับน้ำดื่ม น้ำใช้ น้ำหอมน้ำยา เคมี น้ำมัน โรงงานพาสติก อาหารการกิน ธุรกิจเลี้ยงสัตว์ที่จะถูกทำลาย ทั้งสัตว์บกสัตว์น้ำ ที่จะก่อให้เกิดการสูญเสียในการลงทุน
          ปีจอ ธาตุดิน ที่เรียกว่า สุกนี้โบ้วซี ปีแห่งการทำลายทรัพย์ และอาจจะเสริมทรัพย์ ที่อาจจะได้เงินหรืออาจจะเสียเงิน ถึงขนาดหมดเนื้อหมดตัวก็ได้หากเจ้าชะตาไม่ระวัง หรือมีดวงเสียทรัพย์อยู่แล้ว ดังนั้นการใช้จ่ายจึงเตือนให้มีความรอบครอบ หรือมีการจ่ายเงินจ่ายทองก็ขอให้รู้จักระมัดระวัง อย่ามักง่ายในการใช้จ่ายให้รู้จักใช้รู้จักจ่ายๆในสิ่งที่มีความหมายต่อผลประโยชน์ส่วนตนก็จะดีที่สุด

           

ส่วนในปีนี้ ปีที่จะต้องระวังในเหตุของการปะทะ ขัดแย้ง และเบียดเบียนให้เดือดเนื้อร้อนใจ หรือที่เรียกว่าปีชง ปีที่มีผลกระทบต่อปัญหาของความวุ่นวายที่จะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสร้างความสับสนให้แก่ชีวิต แตกแยก พลัดพราก และตายจาก หรือ เป็นปีที่จะสร้างความเป็นศัตรูให้กับตนเอง สร้างความขัดแย้งก่อให้เกิดการเป็นเป็นศัตรูหรือเป็นปีแห่งการเบียดเบียนให้เดือดเนื้อร้อนใจ ปัญหาจุกจิกเรื่องไม่เป็นเรื่อง ไร้สาระจนให้เดือดเนื้อร้อนใจให้เกิดขึ้น เช่น ปีมะโรง ปีระกา ปีมะแม และปีฉลู

          ส่วนปีที่เกื้อกูลส่งเสริม สนับสนุน ปีที่จะต้องเริ่มสร้างความสำเร็จให้กับตนเองและครอบครัวทั้งในเรื่องของหน้าที่ธุรกิจ และการงานที่จะสร้างความสำเร็จให้มากขึ้น คือ ปีเถาะ ปีมะเมีย ปีขาล และปีจอ
          ส่วนผู้ที่เกิดใน ปีชวด ปีมะเส็ง ปีวอก และปีกุน เป็นปีกลางๆ ที่อาจจะต้องดูแล และสร้างความมั่นคงด้วยความตั้งใจจริง เพราะช่วงระหว่างปีนี้เมื่อไม่ได้มีผลกระทบก็ควรที่จะเตรียมตัวเตรียมใจ หรือหาจังหวะในการลงทุนดำเนินธุรกิจ หรือสร้างครอบครัว หรือทำในสิ่งที่จะทำให้แนวทางของชีวิตที่จะให้ความมั่นคงให้เกิดขึ้น

       ปีที่จะมีผลกระทบ ที่จะต้องระมัดระวังปัญหาที่จะเกิดขึ้น และต้องรู้จักหลีกเลี่ยง
        ปีฉลู และ ปีมะแม เป็นปีที่จะเบียดเบียนให้อึดอัด รำคาญ จุกจิก กัดกร่อนจิตใจในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง ไร้สาระไม่เป็นเรื่องเป็นราว ที่จะเข้ามาสร้างความวิตกกังวลให้เกิดขึ้นที่จะต้องหลีกเลี่ยง และให้รู้จักปล่อยวางในสิ่งที่จะเป็นอุปสรรค และหลีกเลี่ยงฤกษ์มงคลแก่ตัวเองหรือต้องการหาฤกษ์ยาม ถ้าหากหลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยง   

        ปีระกา เป็นปีให้ร้าย ที่จะระวังที่จะทำให้มีผลกระทบเกิดขึ้น ระวังปัญหาความขัดแย้ง หรือให้ร้าย ก่อให้เกิดความเป็นศัตรูที่จะก่อให้เกิดความสับสน หรือทำให้เกิดมีศัตรูที่จะมาคิดร้ายในช่วงระหว่างปีนี้ ก่อให้เกิดการให้ร้ายป้ายสี อิจฉาริษยา ถูกนินทาว่าร้าย ไม่ไว้วางใจเกิดเป็นศัตรู ทำอะไรก็แล้วแต่ในปีนี้ต้องฟังหูไว้หูอย่าเชื่อคนง่ายมากจนเกินไป ใครมายุแหย่อะไรก็ขอให้ฟังให้ชัดเจนก่อนค่อยตัดสินใจ

        ปีมะโรง เป็นปีที่มีผลกระทบมากและรุนแรงที่สุด จนก่อให้เกิดการแตกแยก หย่าร้าง พลัดพรากที่จะทำให้ต่างคนต่างอยู่ และตายจาก อาจจะต้องทำใจให้มากที่สุด หากคิดจะเริ่มต้นสิ่งใดก็แล้วแต่ ปีนี้ต้องขอพักไว้สักปีหนึ่ง ปีนี้ให้มีเวลาทำบุญทำกุศลให้มากขึ้น ให้รู้จักดูแลตัวเอง รวมทั้งเรื่องของสุขภาพของตนเอง หลีกเลี่ยงปัญหาความขัดแย้งในสิ่งที่จะเกิดขึ้น ที่จะทำให้เกิดความแตกแยกก็ต้องหลีกเลี่ยง เพราะถือเป็นช่วงจังหวะที่รุนแรงมากเป็นที่สุด เพราะความไม่ปรองดอง ก่อให้เกิดการโรมรัน สาดซัด สร้างความไม่สมหวังให้เกิดขึ้นให้แก่ชีวิต

              

ฮวงจุ้ยในปี 2018 ในปีนี้ก็ยังถือว่ายังคงอยู่ในรอบ 20 ปี ของยุคดาว 8 ชีวิตคนเรา ไม่เห็นโลงศพ ไม่หลั่งน้ำตา ไม่เปิดผ้า ดูหน้า ก็ไม่รู้ว่า ตายแล้ว มนุษย์เราไม่เห็น ฮวงจุ้ย แห่งความรุ่งเรืองเป็นสำคัญ เพราะอย่างน้อยที่สุด ต้องมีคุณธรรม ดวงชะตา และ ที่อยู่อาศัย ที่จะสร้างความมั่นคงในธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้ ที่มาจาก โชคฟ้า โชคดิน และรวยด้วยศาสตร์แห่ง ฮวงจุ้ย ทุกอย่างในธุรกิจ จึงต้องมีเรื่องของ ฮวงจุ้ย เข้ามาช่วยในการเสริมความสำเร็จ

          เพราะ ฮวงจุ้ย เป็นหนึ่งใน 5 ข้อ แห่งความสำเร็จ และมีเปอร์เซ็นมากที่สุดถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ก็ถือว่ายังคงต้องใช้ตำแหน่งทิศทางของสถานที่ประกอบกิจการ เพื่อให้เกื้อกูลสถานที่ประกอบกิจการให้มีดวงในธุรกิจมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า บ้านที่อยู่อาศัย อาคาร สถานที่ประกอบกิจการ โรงงาน การวางตำแหน่ง และการจัดภายในสถานที่ประกอบกิจการ อาคาร บ้านที่อยู่อาศัย หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรในบ้าน หรือโยกย้าย ภายในสถานที่ประกอบการ ในโรงงาน ก็ถือว่าดีอยู่แล้ว ที่บางท่านบางซินแส มีการเปลี่ยนแปลงกันทุกปี ไม่ทราบว่ามีตำราไหนที่จะต้องมาให้ต้องเปลี่ยน แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องของศาสตร์แต่ละศาสตร์ที่ไม่เหมือนกัน ถือว่าเป็นโชควาสนาของเจ้าของ สถานที่นั้นก็แล้วกัน ว่าท่านได้เชิญซินแสท่านไหนมาดูให้ แต่โดยหลักของ ซินแสเข่ง ในการวิเคราะห์ดวงบ้าน ซินแสเข่งใช้หลักของดาว 9 ดวง หรือหลักเก๋าแช ในการวิเคราะห์ดวงบ้านที่อยู่ อาศัย หรือสถานที่ประกอบการ หรือโรงงาน เพราะหลักของดาว 9 ดวงหรือหลักเก๋าแช เพราะฉะนั้นถ้าจะให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจได้ ก็ต้องใช้เวลาในการเปลี่ยนแปลงชีวิต ที่จะให้ความมั่นคง ในหลักการของโหราศาสตร์จีน ดวงจีน โหงวเฮ้ง และศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย จึงมีความสำคัญในการสร้างชีวิตธุรกิจให้มีความมั่นคงเกิดขึ้น
          การแก้ไขถ้าจะให้ความรู้หลักใหญ่ของการดูดวงบ้าน ที่อยู่อาศัย สถานที่ประกอบกิจการ โรงงาน ที่จะต้องศึกษา ความเป็นมาของซินแส ของแต่ละท่านก่อน ว่าท่านศึกษามาอย่างไรก่อนที่มาทำการแก้ไขเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆในสถานที่ของเรา ให้เราได้ทำการเปลี่ยนแปลงปรับปรุงสถานที่เพื่อสร้างความสำเร็จให้เกิดขึ้น  ดังนั้นการแก้ไข ฮวงจุ้ย ต้องแก้ไขด้วยหลักธรรมชาติ แต่ก็มีบางท่านบางซินแส แก้ไขด้วยหลักของไสยาศาสตร์ ด้วยอุปกรณ์ต่างๆ เช่น หยินหยาง โป๋วค๋วย สิงห์คาบดาบ กระจกแปดเหลี่ยน ฮู้ยันต์ ขลุ่ย ฯลฯ  แต่ในหลักการที่สำคัญ การแก้ไขฮวงจุ้ย ที่จะต้องใช้หลักใหญ่ในการวางฮวงจุ้ย และมีส่วนสำคัญตามขั้นตอน เช่น
          1. ตำแหน่งทิศทางของประตูบ้าน อาคาร สถานที่ประกอบกิจการ โรงงาน ให้มีดวงในตำแหน่งทิศทางที่ดี ที่จะเกื้อกูล ส่งเสริมให้ธุรกิจเจริญก้าวหน้า ให้คนมาใช้บริการหรือกลับบ้านให้มีแต่ความสุข ตำแหน่งทิศทาง โชคลาภ ประสบความสำเร็จ
          2. ตำแหน่งโต๊ะทำงาน โต๊ะเก็บเงิน โต๊ะประชุม การบริหารงาน เพื่อให้มีความคิดความอ่านที่ดี ให้แก้ปัญหาได้ ให้มีอำนาจในการเจรจา และเสริมบารมีที่จะต้องให้ผู้มานั่งเจรจาให้เกิดความยำเกรงให้อำนาจในการต่อรองให้มีอำนาจมากขึ้น
          3. ตำแหน่งเตาไฟ เตาแก็ส เตาไฟฟ้า เตาถ่าน เตาไมโครเวฟ เตาตู้อบ ทำให้เกิดระบบการเงินที่ดีให้เกิดขึ้น ลดปัญหาความขัดแย้ง และเสริมในเรื่องของสุขภาพ
          4. เตียงนอน ตำแหน่งจุดวางเตียง ห้องนอน ทิศทางของเตียงนอน และลักษณะของเตียง สุขภาพ ความคิด ความอ่าน ในการบริหารงาน และทำให้ชีวิตคู่ยั่งยืน
          5. ตำแหน่งของการวางพระบูชา วางเทพ วางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือเลือกหาจุดเสียในการสวางศาลพระภูมิ หรือศาลพระพรหม หรือศาลเจ้าที่ตี๋จู๋เอี๊ย หรือตำแหน่งหิ้งพระบูชา เพราะการจัดที่นั้นเพื่อการสร้างพลัง
          การวาง ฮวงจุ้ย วางเพื่อที่จะเสริมดวงเสริมโชคชะตาให้กับผู้อยู่อาศัย หรือต้องการสร้างความมั่นคง ในธุรกิจ หน้าที่การงาน การเงิน ที่จะสร้างความมั่นคงให้กับผู้อยู่อาศัย หรือ ต้องการความสำเร็จในธุรกิจ และสร้างสิ่งที่เป็นมงคลให้เกิดขึ้นแก่ชีวิต หลีกเลี่ยงปัญหาความขัดแย้ง และปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพเจ็บป่วยไม่สบาย ที่จะเกิดขึ้นแก่ผู้อยู่อาศัย ไม่ทำให้มีผลกระทบกับผู้อยู่อาศัย หรือทำไปแล้วจะก่อให้เกิดผลร้ายต่อการอยู่อาศัย
          การบูชาเทพ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่ใช่เป็นการแก้ไข ในหลักของ ฮวงจุ้ย หลักการแก้ไขในหลักของ ฮวงจุ้ย ต้องใช้หลักธรรมชาติ ในการแก้ไข การบูชาเทพ เป็นเรื่องของการเลื่อมใสศรัทธาในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อการเคารพบูชา เพื่อการปราบไหว้ในสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นการนำมาเพื่อสิ่งยึดเหนี่ยวทางจิตใจ ในศาสนา ในการเคารพบูชาเพื่อการแสดงความนับถือ และ เพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต

คติแห่งโหราศาสตร์
หมอดูมิใช่เป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตของใคร
เป็นเพียงผู้บอกเหตุ ส่วนจะดีหรือร้ายประการใด
อยู่ที่เจ้าชะตาเป็นผู้กำหนด 

********************* 

สถาบันโหราศาสตร์ พยากรณ์ แห่งประเทศไทย
2129/41 ม.มายโฮมทาวน์ เทพารักษ์ กม.1 ต. เทพารักษ์ อ.เมืองฯ จ.สมุทรปราการ 10270
โทร. 0-2758-4174 , 0-81431-5830 e-mail payakorn_chontus@yahoo.com, www.sinsairkeng.com